Việt Nam: 5 startups tham gia Cuộc thi Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu năm 2021

Mới đây, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp đăng cai tổ chức Vòng chung kết cấp quốc gia Cuộc thi Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu 2021 (Entrepreneurship World Cup – EWC 2021). Qua đó, cuộc thi đãlựa chọn được 5 dự án đại diện cho Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế. Tham gia cuộc thi Khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á (EWC ASEAN): có 1 dự án “Yêu là đủ” và 4 dự án: HASU, Anhome, GreenJoy, Wiibike.

5startupViet 1

Được biết, dự án “Yêu là đủ” sẽ tham gia EWC 2021. Theo đó, đây là hệ sinh thái giáo dục giới tính online tại Việt Nam với gần 3,4 triệu thành viên online. Bên cạnh đó, nhằm tự gây quỹ một cách bền vững cho hoạt động của mình, Yêu là đủ phát triển các ngành hàng liên quan đến tình yêu, giới tính với thị trường đầy tiềm năng (hơn 40 triệu USD). Đồng thời, dự án mong muốn giúp cho hơn 15 triệu bạn trẻ ở Việt Nam thoát khỏi cảnh mù mờ về giáo dục giới tính, đồng thời “Yêu là đủ” còn tạo ra một hệ sinh thái toàn diện với những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu trong quá trình các bạn trẻ tìm hiểu về giáo dục giới tính và tình dục an toàn.

Điển hình, dự án HASU là mô hình tiên phong cho người cao tuổi trên thị trường công nghệ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hiện nay, việc ứng dụng HASU có khoảng 10.000 người sử dụng và là đối tác chính thức của Hội người cao tuổi Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và một số tổ chức quốc tế. Với mục tiêu đem công nghệ đến gần hơn những đối tượng đang chịu thiệt thòi, HASU cung cấp giải pháp giúp người cao tuổi trên cả nước vượt qua đại dịch COVID-19 theo phương châm “khoẻ thể chất, vững tinh thần”.

Cùng với đó, Anhome là dự án ra đời với mong muốn giúp các hãng thiết bị, đồ dùng điện dân dụng, gia dụng biến sản phẩm truyền thống thành sản phẩm thông minh chỉ bằng 1 bộ kit IoT. Từ đó, AnHome giúp tiết kiệm hàng triệu USD trong việc cải tiến thiết bị thông thường thành thiết bị thông minh để bắt kịp với xu thế IoT toàn cầu và tăng năng lực cạnh tranh.

Ngoài ra, GreenJoy là dự án mong muốn đem ống hút cỏ thiên nhiên của Việt Nam quảng bá cho bạn bè quốc tế, giúp họ hiểu rằng Việt Nam là một trong những nước có đóng góp tích cực trong việc giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa cho toàn cầu.
 

5startupViet 2(1)

Song song với đó, còn có dự án xe đạp trợ lực điện (Wiibike) là sáng kiến góp phần giải quyết 2 vấn đề quan trọng: ô nhiễm không khí và thiếu vận động ở người trưởng thành. Xe có chế độ chạy “3 trong 1”: khi muốn vận động rèn luyện sức khỏe, bạn có thể đạp; khi mệt mỏi, bạn có thể dùng điện; muốn đi nhanh hơn, bạn có thể kết hợp vừa đạp vừa dùng điện. Điểm đặc biệt của Wiibike là bộ trợ lực điện thông minh (Wiibike Kit) giúp biến bất kỳ xe đạp thông thường nào thành xe đạp trợ lực điện.

http://thuongtruongvadoanhnghiep.vn/viet-nam-5-startups-tham-gia-cuoc-thi-cup-khoi-nghiep-toan-cau-nam-2021-17131.html

Theo báo  :https://bantinplus.vn


TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Đời sống - 21/07 - 06:07

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bằng tất cả tình cảm, sự yêu thương đồng bào miền Nam, sự cảm thông, thấu hiểu nhưng khó khăn của người dân Thành phố mang tên Bác, Ban Thường

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Tin Thế giới - 06/12 - 05:12

Không còn ám chỉ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trực tiếp quy kết trách nhiệm về cái chết của nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này cho Israel, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh, Iran sẽ không vội

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Thể thao - 14/07 - 06:07

Mới đây, Công ty Herbalife Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam theo thỏa thuận ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đây là sự kiện đánh dấu Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *