Trần Thái Cam Ranh chèn ép khách hàng tại dự án The Arena Cam Ranh?

Bức xúc vì cho rằng bị chèn ép, nhận nhà không đúng hợp đồng, tập thể khách hàng dự án The Arena Cam Ranh vừa gửi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng và báo chí.

Chủ đầu tư “lừa dối” khách hàng?

Cụ thể, phản ánh đến CafeLand, anh Đ.H., một người mua dự án cho biết: “Tôi vô cùng bức xúc trước cách làm việc cẩu thả của chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh là công ty Trần Thái Cam Ranh. Nói thẳng ra công ty này coi thường pháp luật, o ép khách hàng trắng trợn. Ai đời bỏ tiền tỷ ra đi mua nhà, ký hợp đồng 50 năm, giờ thời gian còn lại khoảng 37 năm, lại dính bao nhiêu lùm xùm như thế này thì sao dám mua nữa hả trời?”

Anh H. cho hay, bản thân và nhiều khách hàng khác biết đến dự án, xuống tiền, ký quỹ cho chủ đầu tư từ năm 2017 nhưng đến 2019 mới được ký hợp đồng mua bán. Nhưng đến hiện tại, tập thể khách hàng phát hiện tiến độ dự án vẫn không thay đổi. Trong khi đó, chủ đầu tư có dấu hiệu lấp liếm, bàn giao nhà khác với cam kết xây dựng, thiết kế ban đầu. Thêm nữa, tập thể khách hàng cho rằng, họ là chủ sở hữu căn hộ nhưng công ty Trần Thái Cam Ranh không cho họ xem nhà.
 

z2545591565718 f723eb1925d2886e6e8c7b839e5d4ae0
Hình ảnh thực tế dự án The Arena Cam Ranh

Anh H. bức xúc: “Tôi cho rằng công ty Trần Thái Cam Ranh lừa dối khách hàng, ngang nhiên thay đổi kết cấu xây dựng, rao bán dự án khi chưa có giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành tiện ích nội khu. Họ còn vi phạm hợp đồng mua bán và cản trở chúng tôi, những người sở hữu hợp pháp căn hộ vào xem dự án, hay họ muốn lấp liếm điều gì?”

Được biết, dự án The Arena Cam Ranh có tên gọi khác là Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái do công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (TTCR) làm chủ đầu tư, tọa lạc tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa. Dự án được chủ đầu tư quảng cáo là “siêu” dự án nghỉ dưỡng lớn nhất tại Cam Ranh với diện tích hơn 29ha gồm: 126 căn shophouse và hơn 5.000 căn hộ condotel. Mức giá căn hộ trung bình dao động từ 1,5 tỷ đến khoảng 3 tỷ đồng tùy diện tích.

Chủ đầu tư cam kết bàn giao căn hộ vào giữa năm 2020, tuy nhiên, đến hiện tại, sau 1 năm kể từ thời điểm được cam kết, khách hàng vẫn chưa được bàn giao căn hộ hoàn chỉnh đúng nguyện vọng, tuân thủ hợp đồng

Và loạt sai phạm khác

Theo tìm hiểu, The Arena Cam Ranh là dự án du lịch nghỉ dưỡng được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận chủ trương đầu tư từ 2009.

Cho đến nay, dự án nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi” vì những sai phạm về tiến độ xây dựng và nhiều hạng mục khác. 

Đỉnh điểm, ngày 4/11/2020, Thanh tra Chính phủ (TTCP) ban hành Kết luận thanh tra số 1919/TB-KLTT về việc “Chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác; kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo kiến nghị, phản ánh tại một số dự án ở tỉnh Khánh Hòa”. 

Tại Kết luận này, TTCP chỉ rõ dự án The Arena bị chậm tiến độ gần 10 năm. TTCP cũng chỉ rõ những sai phạm và trách nhiệm của chính quyền địa phương và lãnh đạo các Sở ngành liên quan tại tỉnh Khánh Hòa trong dự án này.
 

z2545591691014 53a228e6b757c0484d87e25143459ad71
The Arena Cam Ranh vướng hàng loạt lùm xùm pháp lý, xung đột với khách hàng suốt mấy năm qua

Cụ thể, dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 9/12/2009 với thời hạn hoàn thành là tháng 12/2014. Sau 3 năm, dự án được điều chỉnh lần thứ nhất ngày 13/6/2012 với nội dung, gia hạn thời gian hoàn thành vào tháng 9/2016. Ngày 15/5/2014, Giấy chứng nhận đầu tư dự án có sự điều chỉnh lần thứ 2.

Đến tháng 9/2012, nghĩa là 3 năm sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu, dự án mới được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. 

Trong khoảng thời gian 2013-2017 dự án đã 5 lần được UBND tỉnh Khánh Hòa điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500. Đặc biệt, ở lần điều chỉnh thứ 5 diện tích thực hiện dự án là 29,29ha, tăng thêm 2,05ha.

Dự án sau đó vướng hàng loạt những sai phạm về xây dựng, báo cáo đánh giá tác động môi trường và phê duyệt về phòng cháy chữa cháy theo quy định… Bức xúc vì bỏ tiền tỷ ra mua nhà nhưng dự án hết lần này đến lần khác ngưng trệ vì những lý do không đâu, các khách hàng sở hữu dự án đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

Mới nhất, ngày 8/6/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành công văn số 4997/UBND, giao Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành xử lý đơn thư của người dân khiếu nại về việc Công ty TTCR thông báo cho người mua đến nhận căn hộ khi chưa đủ điều kiện bàn giao. Theo đó, Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan của tỉnh Khánh Hòa phải có câu trả lời cho lãnh đạo tỉnh trước ngày 30/6/2021.

https://cafeland.vn/tin-tuc/tran-thai-cam-ranh-chen-ep-khach-hang-tai-du-an-the-arena-cam-ranh-99727.html

Theo trang : http://bestlife.net.vn/


TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Đời sống - 21/07 - 06:07

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bằng tất cả tình cảm, sự yêu thương đồng bào miền Nam, sự cảm thông, thấu hiểu nhưng khó khăn của người dân Thành phố mang tên Bác, Ban Thường

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Tin Thế giới - 06/12 - 05:12

Không còn ám chỉ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trực tiếp quy kết trách nhiệm về cái chết của nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này cho Israel, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh, Iran sẽ không vội

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Thể thao - 14/07 - 06:07

Mới đây, Công ty Herbalife Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam theo thỏa thuận ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đây là sự kiện đánh dấu Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *