Phớt lờ cảnh báo của Bộ Y tế, vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vẫn rao bán kit test nhanh Covid 19

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao về việc tài khoản Fanpage tích xanh của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã rao bán rầm rộ những bộ kít test nhanh Covid-19, mặc dù trước đó cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế đã cảnh báo.

ung hoang phuc 1
Fanpage tích xanh của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Được biết, dịch Covid-19 đã diễn ra khá phức tạp đến nay vẫn chưa kết thúc. Lợi dụng tình hình này, trên không gian mạng xã hội, các diễn đàn thương mại điện tử xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức rao bán kit xét nghiệm nhanh để phát hiện Covid-19. Ngay sau đó, Bộ Y tế cũng đã cảnh báo người dân về mức độ an toàn của những kít xét nghiệm này. 

Đồng thời, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thận trọng tránh tình trạng “tiền mất tật mang” gây hiểm họa cho gia đình và cộng đồng trước những sản phẩm không rõ xuất xứ, chưa được kiểm chứng và phép. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra các cá nhân và tổ chức có liên quan đến việc giao bán trên.

Thế nhưng, mới đây trên một trang facebook có tích xanh tên “Gia đình Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương” vẫn thản nhiên giao bán những bộ kít test này với giá 690.000đ/hộp gồm 2 bộ, nếu mua 10 hộp giá chỉ còn 650.000đ/hộp. Theo như thông tin mà trang fanpage này đăng tải thì kít test này có xuất xứ từ Hàn Quốc được vận chuyển về Việt Nam theo đường xách tay và chỉ 3-5 ngày sau khi đặt, hàng sẽ về đến tay người mua tại TP.HCM. 

Điều đáng nói, bộ kít test này giống hệt với bộ kít test được cảnh báo trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Cùng với đó, trang fanpage tích xanh với hơn 200.000 người theo dõi được cho là của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. 

Sau khi cục Quản lý Thị trường vào cuộc và tích cực giám sát các hoạt động thương mại điện tử của các tổ chức cá nhân trên sàn giao dịch cũng như trên website, mạng xã hội thì bài viết rao bán của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng đã được gỡ bỏ. Việc này khiến nhiều người hâm mộ phẫn nộ bởi các nghệ sĩ dựa vào tên tuổi quảng cáo, bán sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và cộng đồng.
 

ung hoang phuc 2
Bài rao bán kít test Covid-19 của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Hiện tại, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên, còn trên trang fanpage được cho là của cựu thành viên nhóm 1088 vẫn chăm chỉ quảng cáo và rao bán những mặt hàng chăm sóc sức khỏe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến độc giả về nhugwx diễn biến mới nhất của sự việc này.

http://bestlife.net.vn/index.php/dien-dan/phot-lo-canh-bao-cua-bo-y-te-vo-chong-ca-si-ung-hoang-phuc-van-rao-ban-kit-test-nhanh-covid-19-2478.html

Theo báo  :https://bantinplus.vn


TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Đời sống - 21/07 - 06:07

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bằng tất cả tình cảm, sự yêu thương đồng bào miền Nam, sự cảm thông, thấu hiểu nhưng khó khăn của người dân Thành phố mang tên Bác, Ban Thường

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Tin Thế giới - 06/12 - 05:12

Không còn ám chỉ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trực tiếp quy kết trách nhiệm về cái chết của nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này cho Israel, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh, Iran sẽ không vội

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Thể thao - 14/07 - 06:07

Mới đây, Công ty Herbalife Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam theo thỏa thuận ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đây là sự kiện đánh dấu Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *