Nanogen khẳng định có thể sản xuất 50 triệu liều vắc xin mỗi tháng với giá rẻ nhất thế giới

Nanogen khẳng định: “Năng suất sản xuất hiện có thể đạt 8-12 triệu liều/tháng và có thể đạt tới 30-50 triệu liều/tháng vào tháng 10. Giá cả là 120.000 đồng và đang “thấp nhất thế giới”, giá này không thay đổi”

Như đã đưa tin, sáng 26.6, Đoàn công tác do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đến làm việc với Công ty Cổ phần sinh học Dược Nanogen (Công ty Nanogen), đơn vị cách đây ít ngày đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ xin cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nanocovax.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Hồ Nhân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen (Công ty Nanogen) cho biết, hiện đơn vị có 4 nhà máy sản xuất vắc xin và với năng lực hiện tại, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 trong nước.

Ông Hồ Nhân khẳng định: “Năng suất sản xuất hiện có thể đạt 8-12 triệu liều/tháng và có thể đạt tới 30-50 triệu liều/tháng vào tháng 10. Giá cả là 120.000 đồng và đang “thấp nhất thế giới”, giá này không thay đổi”.

Theo ông Hồ Nhân, hiện mẫu vắc xin của Nanogen cũng đã được gửi cho WHO kiểm tra. Ngoài ra có vài chục nước, có cả Ấn Độ, đã ký biên bản ghi nhớ đề nghị Nanogen hợp tác phân phối vắc xin sau khi hoàn tất thử nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, công nghệ sản xuất vắc xin của Nanogen đang làm cơ bản tốt. Trên thế giới có khoảng 130 vắc xin làm theo công nghệ này và cũng đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 2, 3. Tất nhiên cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Về tiến độ thực hiện, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã cắt bỏ tất cả các thủ tục hành chính để đi vào các vấn đề chuyên môn. Khi chưa hết giai đoạn 2, Bộ Y tế đã triển khai cho Hội đồng y đức triển khai giai đoạn 3 gối đầu. Giai đoạn 3 thực hiện ngày 11.6 đến nay chỉ mới 1.000 người tiêm mũi 1.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo, sau đây, Chính phủ sẽ tổ chức một buổi làm việc sâu hơn, tổng thể hơn, bao quát hơn và có tính khoa học hơn. Buổi làm việc sẽ có các nhà khoa học, nhà quản lý và nhà sản xuất để tiếp tục giải quyết những ách tắc trong khâu nghiên cứu sản xuất vắc xin ngừa COVID-19.

Thủ tướng hoan nghênh Nanogen đã chủ động đi thẳng vào vấn đề đất nước, nhân dân đang cần liên quan đến nghiên cứu sản xuất vắc xin nói chung, liên quan đến các sinh phẩm tham gia vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt khi tình hình dịch COVID-19 xảy ra, Nanogen đã đầu tư nghiên cứu sản xuất vắc xin rất nghiêm túc, bài bản.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh, về nguyên tắc vẫn phải đảm bảo đúng quy trình, theo quy định của thế giới, theo quy định của Việt Nam vì đây liên quan đến tính mạng, sức khỏe của con người. Vì vậy phải tuân thủ quy trình chặt chẽ, an toàn, có tính khoa học, có hiệu quả bao gồm ngăn chặn được dịch bệnh, chi phí cạnh tranh, rồi từ đó được nhân dân ủng hộ.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành phải tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến tài chính. Tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến các quy trình thủ tục… Chính phủ đã chỉ đạo xuyên suốt, phải cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính gây cản trở nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin.

Đặc biệt là trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế phải cùng làm với công ty, làm nhanh nhất để giải quyết các yêu cầu cấp bách về vắc xin hiện nay.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu thành lập Tổ hành động hỗ trợ nghiên cứu chuyển giao và sản xuất vắc xin phòng chống dịch COVID-19. Tổ này giao cho một người có thẩm quyền có thể xử lý nhằm thúc đẩy có vắc xin trong nước nhanh nhất có thể nhưng phải đảm bảo quy trình chặt chẽ, an toàn, có tính khoa học, có hiệu quả.

https://1thegioi.vn/nanogen-khang-dinh-co-the-san-xuat-50-trieu-lieu-vac-xin-moi-thang-voi-gia-re-nhat-the-gioi-167607.html


TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Đời sống - 21/07 - 06:07

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bằng tất cả tình cảm, sự yêu thương đồng bào miền Nam, sự cảm thông, thấu hiểu nhưng khó khăn của người dân Thành phố mang tên Bác, Ban Thường

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Tin Thế giới - 06/12 - 05:12

Không còn ám chỉ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trực tiếp quy kết trách nhiệm về cái chết của nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này cho Israel, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh, Iran sẽ không vội

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Thể thao - 14/07 - 06:07

Mới đây, Công ty Herbalife Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam theo thỏa thuận ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đây là sự kiện đánh dấu Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *