Làm thế nào để tiết kiệm điện trong mùa nóng?

Chủ động tìm hiểu, trang bị những kiến thức, kỹ năng để sử dụng trang thiết bị điện tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng là những khuyến cáo của Bộ Công Thương cho người dân trong mùa mùa nắng nóng.

7E91570F 68E6 4022 8F2D 5B222A0F1925
Hình minh họa

Thời gian qua nhiệt độ cả nước nói chung và các địa phương khu vực miền Bắc,  miền Trung nói riêng xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, lượng nhiệt ngoài trời thường xuyên duy trì ở mức trên 38 độ C khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến. Diến biến nắng nóng được dự báo sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Trước tình hình đó Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu, trang bị những kiến thức, kỹ năng để sử dụng các trang thiết bị điện tiết kiệm và hiệu quả.

Dưới đây là 5 cách sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm trong mùa nắng nóng:

1.Sử dụng điều hòa đúng cách

Thời tiết nóng bức, sử dụng điều hòa là lựa chọn ưu tiên của các hộ gia đình. Điều hòa giúp lưu thông không khí và làm mát. Tuy nhiên khi sử dụng điều hòa, người tiêu dùng nên duy trì mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 đến 28 độ C, không nên để điều hòa dưới mức nhiệt này vì sẽ gây tiêu hao nhiều điện hơn, gây hại máy. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể kết hợp dùng điều hòa với quạt gió giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 2 -3% so với việc chỉ sử dụng riêng điều hòa.

2. Vệ sinh các thiết bị làm mát

Các thiết bi làm mát chỉ hoạt động tốt khi được thông thoáng, sạch sẽ. Vì vậy, người tiêu dùng cần thường xuyên vệ sinh các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt mát cũng như quạt thông gió để tránh việc rêu mốc bám trên các lưới lọc gió và hốc đẩy gió. Định kỳ bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện.

3. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị công suất lớn

Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện công suất lớn cùng lúc để tránh việc quá tải điện năng tiêu thụ. Thay bóng đèn chiếu sáng bằng đèn sợi đốt huỳnh quang. Loại bóng đèn này tiêu thụ ít điện năng, vì thế tiền điện mà bạn phải trả hàng tháng cho các bóng đèn chiếu sáng trong nhà cũng giảm theo.

4. Duy trì thói quen sử dụng điện tiết kiệm

Với các thiết bị điện tử kể cả laptop hay sạc pin điện thoại thì dù cho bạn không sử dụng nhưng khi cắm nguồn thì nó vẫn đang tiêu tốn một lượng điện năng nhất định trong ngôi nhà của bạn. Do đó, Duy trì thói quen tiết kiệm điện tại gia đình và công sở (tắt các thiết bị không cần thiết, không sử dụng…), đặc biệt trong thời điểm nắng nóng gay gắt và cao điểm diễn ra để tránh cháy nổ và tiết kiệm điện năng.

5.Theo dõi hóa đơn tiền điện 

Thường xuyên theo dõi hoá đơn tiền điện các tháng để đảm bảo các số liệu chính xác, không sai lệch giữa các kỳ hoá đơn. Đồng thời chủ động được việc tiêu thụ điện hàng tháng để có điều chỉnh phù hợp. Trong trường hợp gặp các thắc mắc về hóa đơn tiền điện, người tiêu dùng có thể liên hệ tới các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Công ty điện lực trên cả nước.

http://bestlife.net.vn/index.php/tieu-dung/lam-the-nao-de-tiet-kiem-dien-trong-mua-nong-2553.html

Theo báo  :https://bantinplus.vn


TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Đời sống - 21/07 - 06:07

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bằng tất cả tình cảm, sự yêu thương đồng bào miền Nam, sự cảm thông, thấu hiểu nhưng khó khăn của người dân Thành phố mang tên Bác, Ban Thường

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Tin Thế giới - 06/12 - 05:12

Không còn ám chỉ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trực tiếp quy kết trách nhiệm về cái chết của nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này cho Israel, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh, Iran sẽ không vội

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Thể thao - 14/07 - 06:07

Mới đây, Công ty Herbalife Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam theo thỏa thuận ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đây là sự kiện đánh dấu Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *