Giải trí

Khám phá công nghệ 3D lenticular ứng dụng cho poster Lật mặt: 48h

Từ thiết kế 2D ban đầu, những chiếc poster trong sự kiện ra mắt Lật mặt: 48h đã tạo ra được hiệu ứng chuyển động như thật nhờ công nghệ hình ảnh 3D lenticular. 

Theo đạo diễn Lý Hải cho hay, việc đưa công nghệ 3D lenticular vào sản phẩm poster phim lần này khá thú vị và mới mẻ, giúp hình ảnh phim có chiều sâu hơn, cho thấy rằng anh rất chiều khán giả, luôn đi tìm những cái mới không chỉ ứng dụng trong điện ảnh mà còn là các ấn phẩm đi kèm với phim.

ảnh 1

Lý Hải và bà chị Lý Thanh Phong, đại diện đơn vị sản xuất và tài trợ poster 3D cho buổi ra mắt Lật mặt: 48h

 Tương tự, bà Lý Thanh Phong, giám đốc công ty TNHH Thadan 3DX Global và cũng là đơn vị sản xuất, tài trợ poster cho buổi ra mắt phim Lật mặt: 48h cho biết, khi đón nhận sản phẩm thiết kế 2D từ ekip phim Lật mặt: 48h, đội ngũ kỹ thuật và thiết kế của Thadan 3Dx đã làm việc kĩ lưỡng về nội dung và thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải, sau đó kế hợp các kỹ thuật tạo hiệu ứng lật nội dung, tạo chiều sâu, di chuyển,…để biến tác phẩm tĩnh thành hình ảnh động, chân thật.

ảnh 2

Bà Lý Thanh Phong chia sẻ câu chuyện hai lần làm poster phim Lật mặt 48h và những cải tiến sau những lần hoãn chiếu do dịch bệnh tại triển lãm Vietbuild 4/2021. 

Nhờ hiệu ứng linh hoạt theo chuyển động của người quan sát, những sản phẩm ứng dụng công nghệ hình ảnh 3D giữ người dùng quan sát sản phẩm lâu hơn, tạo ra nhiều cảm xúc đặc biệt hơn khi xem các sản phẩm 2D thông thường.

Để làm được điều này, nhà sáng lập Thadan 3DX Global gồm bà Lý Thanh Phong và chồng là ông Nguyễn Thành Danh đã tích luỹ kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực in ấn, kết hợp với 10 năm học hỏi nghề in 3D tại các quốc gia phát triển về sản phẩm này, thuê thầy từ Israel về đào tạo, đồng thời thực hành, nghiên cứu và cải tiến sản phẩm liên tục.

ảnh 3

Ông Nguyễn Thành Danh truyền đạt lại kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển kĩ thuật tạo hiệu ứng 3D cho con gái. 

Kỹ thuật 3D lenticular giúp bức tranh 2D tĩnh trở nên sống động và cuốn hút, người xem sẽ thấy được chiều sâu lắng đọng bên trong bức tranh ẩn chứa như khi được chụp. Đây là những điểm độc đáo, mới mẻ trong kỹ thuật in 3D hiện nay tại Việt Nam.

Khi quan sát trực tiếp, người dùng sẽ thấy các cảnh trong tranh chuyển động mượt mà, thấy được những chi tiết như lá rơi, nước chảy, cảnh bầu trời chuyển màu trong buổi bình minh, cảm giác được chiều sâu như đang di chuyển trong khu rừng. Mỗi một bước di chuyển, người xem lại khám phá thêm được góc nhìn mới về tranh.

ảnh 4

Ứng dụng tranh 3D cho sản phẩm hồ cá cảnh giúp tăng hiệu ứng thị giác, biến khung cảnh trở nên sống động như thật.

Với những bức tranh khổ lớn càng đòi hỏi độ khó hơn về kỹ thuật in ấn, tạo hình, chuyển cảnh và sức sáng tạo của người làm nghề.

ảnh 5

Mỗi một sản phẩm đều được xử lý hiệu ứng tuỳ thuộc vào tinh thần và nội dung cần truyền tải, không theo bất kỳ khuôn mẫu nào.

 “Doanh nghiệp chúng tôi luôn chủ động, tự đổi mới để đem lại hiệu quả nhất theo yêu cầu của khách hàng, thông qua việc hiểu được tinh thần bức tranh và trải nghiệm của người dùng.” – Ông Nguyễn Thành Danh hào hứng chia sẻ.

ảnh 6

Gian hàng triển lãm của Thadan 3Dx tại Vietbuild Phú Thọ thu hút sự quan tâm của người tham quan.

 Cũng theo ông Danh, các sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D lenticular của Thadan3DX là “made in Vietnam” 100%, không thua kém gì sản phẩm của nước ngoài với mức giá phù hợp doanh nghiệp và người Việt Nam.

ảnh 7

Ngoài tranh ảnh, poster, công nghệ 3D ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề 

Ông Danh tiết lộ, khi đến địa điểm trưng bày sản phẩm tại 82-84-86 Thạch Lam, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ được tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm 3D đa dạng. Sau bộ phim Lật mặt: 48h, Thadan 3DX tiếp tục đồng hành cùng nhiều dự án khác, và nhiều loại sản phẩm đa dạng hơn nữa phục vụ đời sống người dân như bảng quảng cáo, tranh treo tường, vật liệu phục vụ sản xuất.  “Dưới sự xử lý của chúng tôi, khách hàng sẽ được thấy tranh 3D giúp các chi tiết trở nên sống ra sao và động như thế nào.” – Ông chia sẻ./..

Bình An (t/h)/ Theo bantinplus.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button