Bất động sản

Hà Nội: Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn có bao che cho cấp dưới kinh doanh đất đai trái pháp luật?

Ông Nguyễn Văn Huynh – Chủ tịch UBND xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) có dấu hiệu buông lỏng quản lý đất đai, bao che cho công trình vi phạm trên đất nông nghiệp của người thân, và có dấu hiệu kinh doanh đất đai trái quy định pháp luật. Người dân địa phương đã nhiều lần có đơn tố cáo, chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn có biết điều này, nhưng chưa có câu trả lời cho người phản ánh.

soc son 1
Đơn khiếu nại của người dân về những vấn đề liên quan đến xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội)

 

soc son 2

Vừa qua, tạp chí Kinh doanh và Biên mậu nhận được đơn thư của người dân về việc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại tư cách ứng cử vào Hội đồng nhân dân xã của ông Nguyễn Văn Huynh – Chủ tịch UBND xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Cụ thể, theo đơn thư ông Huynh có rất nhiều sai phạm trong quá trình làm việc của mình, người dân đã nhiều lần gửi đơn tố cáo lên UBND Huyền Sóc Sơn, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo đơn thư phản ánh, ông Nguyễn Văn Huynh – Chủ tịch UBND xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) có dấu hiệu buông lỏng quản lý đất đai, bao che không xử lý công trình vi phạm lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp trên địa bàn xã để làm nhà xưởng. Trong đó có hàng ngàn m2 nhà xưởng xây dựng trên đất nông nghiệp của hai người anh trai là Nguyễn Văn Chính và Nguyễn Văn Nghĩa…. Bao che cho anh trai Nguyễn Văn Nghĩa xây dựng các biển quảng cáo, tấm lớn không phép trên địa bàn xã nhiều năm nay để thu lợi bất chính. Mặt khác, UBND xã Phú Cường buông lỏng quản lý đất đai để ông Nguyễn Khắc Chiến, sinh năm 1962 xây dựng trái phép 3000m2 nhà hàng tại địa chỉ 235 Cầu Đen, Nội Bài và đang rao bán hơn 100 tỷ đồng. Việc làm này là kinh doanh đất đại trái pháp luật.

`UBND xã Phú Cường cũng bao che bà Nguyễn Thị Vượng xây kho hàng với diện tích 1.000m2 trên đất công tại khu vực giáp chợ Phú Cường và việc Công ty Long Việt xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp thuộc thôn Thụy Hương.

Ngoài ra, người dân còn tố cáo ông Nguyễn Văn Huynh trực tiếp ban hành văn bản trái thẩm quyền đối với HTX dịch vụ tổng hợp Nội Bài và chỉ đạo cuốc đường ra vào HTX làm ảnh hưởng đến kinh doanh và sản xuất của HTX, làm mất công ăn việc làm của 40 lao động tại địa phương, làm mất nguồn thu của hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam. Có dấu hiệu tham nhũng tiền đền bù đường 18 giai đoạn 2 (người dân có cung cấp tài liệu kèm theo).

Khi nhiều lần nhận được đơn tố cáo cũng như khiếu nại của người dân thì vào ngày 12/4/2021, Thanh tra huyện Sóc Sơn đã có báo cáo số 40/BC- TTr (gọi tắt là báo cáo số 40) về kết quả xác minh ban đầu đơn tố cáo của công dân thôn Tân Trại, xã Phú Cường đối với ông Nguyễn Văn Huynh – chủ tịch UBND xã Phú Cường. Nội dung báo có số 40 đánh giá “các nội dung công dân tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Huynh là không có cơ sở”. Nội dung báo cáo được người dân cho là không đúng sự thật, có dấu hiệu bao che cho cán bộ, lãnh đạo. Bên cạnh đó, khi ông Huynh đang có đơn thư khiếu nại mà vẫn được ứng cử vào Hội đồng nhân dân các cấp khóa 2021 -2026 như vậy có đúng với Luật bầu cử hay không?

Để thông tin được khách quan đa chiều, phóng viên có liên hệ ông Minh – Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn về đơn thư tố cáo trên. Ông Minh nói đã giao cho Chánh văn phòng huyện Sóc Sơn làm việc và yêu cầu phóng viên liên hệ.

Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn và TP Hà Nội nhanh chóng kiểm tra làm rõ và xử lý vi phạm.

https://kinhdoanhvabienmau.vn/phap-luat/ha-noi-chu-tich-ubnd-huyen-soc-son-co-bao-che-cho-cap-duoi-kinh-doanh-dat-dai-trai-phap-luat-/102-707-7359.kdbm

Theo trang : http://bestlife.net.vn/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button