Đong đầy cảm xúc với sự chung sức đồng lòng của chính quyền, người dân tỉnh Đồng Nai trong cơn đại dịch Covid – 19

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn biến phức tạp, đã xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng. Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 0h ngày 09/7/2021. Vì lẽ đó, sự chung tay của các ban ngành chức năng tỉnh đã triển khai ráo riết về các quy định phòng chống dịch, để sự bình yên sớm trở lại. Đặc biệt, ngay trong “tâm dịch”, thì tình người lại càng lan tỏa, sáng lên đem lại sự ấm áp cho người dân vượt qua cơn đại dịch Covid – 19.

anh 1 internet
Lực lượng công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang ngày ngày bám đường, bám các chốt để kiểm soát tình hình

Sự vào cuộc của các ban ngành chức năng để kiểm soát tốt nhất cơn đại dịch

Trước đó, tỉnh Đồng Nai đã lập 23 chốt kiểm soát gồm 21 chốt đường bộ và 2 chốt kiểm soát đường tủy tại các ngõ ra vào tỉnh. Kể từ ngày 5/7/2021 vừa qua, tất cả người ra vào tỉnh đều phải khai báo y tế, xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn quy định. Theo đó, Sở Y tế cũng triển khai “Bản đồ COVID-19 tỉnh Đồng Nai”. Qua đánh giá có 4 cấp xã thuộc nguy cơ rất cao, 4 nguy cơ cao, 40 nguy cơ và 122 phường, xã thuộc mức bình thường mới.

Đồng thời, tỉnh Đồng Nai đã triển khai 9 đơn vị điều trị COVID-19 với 600 giường…Cụ thể, là Bệnh viện Phổi, BV Da Liễu, BV Dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, BV Đa Khoa Đồng Nai, BV Đa khoa Thống Nhất, BV Nhi Đồng Nai, BV Đa khoa khu vực Long Khánh, BV Đa khoa khu vực Long Thành, BV Đa Khoa khu vực Định Quán. Trong đó, tỉnh cũng khảo sát và cho thành lập 2 bệnh viện dã chiến là Khu nội trú cơ sở 3 Trường Đại học Lạc Hồng và Ký túc xá Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh cơ sở 2.

Qua đó, với tinh thần cao nhằm hướng đến sớm dập dịch Covid – 19, không thể thiếu hình ảnh đội ngũ những Y bác sĩ đang căng mình ngày đêm chống dịch, tạm gác lại mọi chuyện riêng, tất cả đều chung một mục đích truy vết, đối mặt với dịch bệnh để khám chữa chăm sóc cho từng ca bệnh.
 

anh 2 internet
Lực lượng y tế vẫn đang căng mình hàng ngày chiến đấu với cơn đại dịch

Bên cạnh đội ngũ Y bác sĩ thì lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai “Vì Nhân dân phục vụ”, trải qua 04 mùa dịch là lực lượng nòng cốt, vừa ưu tiên nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch, vừa bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân; đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ trực và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, là lực lượng nòng cốt trong 23 tổ kiểm soát liên ngành trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để truy vết các trường hợp nghi mắc Covid-19, tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh và quản lý cư trú, đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn bị phong tỏa do dịch bệnh, các cơ sở cách ly y tế tập trung; đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch bệnh, trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất phòng chống dịch, bảo đảm sức khỏe, sức chiến đấu cho cán bộ chiến sỹ.
 

anh 3
Trong khó khăn, tình người Đồng Nai luôn được thắp lên, san sẻ với nhau qua cơn khó khăn

Vì lẽ đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai – toàn lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, góp phần quan trọng vào kết quả chung của tỉnh, ANTT được đảm bảo ở mức cao nhất, các vụ trọng án, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông được kéo giảm. Công an Đồng Nai đã và đang thực hiện tốt thông điệp “5K” và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Tình người sáng lên trong cơn đại dịch

Những ngày qua, mỗi người dân đều ý thức rõ về sự nguy hiểm của dịch bệnh, những khó khăn của nước ta. Vì vậy, khi cơn đại dịch tía diễn lần thứ tư, một số địa bàn trong tỉnh phải phong tỏa, cách ly. Nhu cầu về lương thực thực phẩm luôn cấp thiết. Từ đó, đã có biết bao sự sẻ chia đã được thắp lên. Tình người được lan tỏa, đem lại sự sẻ chia, đoàn kết giữa dân và dân. Đáng ghi nhận làm sao, khi người dân 5 xã huyện Thống Nhất ngày ngày tiếp tế những xe thực phẩm rau củ 0 đồng cho đồng bào mình, những mạnh thường quân ở xa nghe tin quê hương bị phong tỏa đã kêu gọi, chung sức chung lòng gửi từng phần quà gửi về cho quê hương. Như giáo xứ Tân Bắc ở huyện Trảng Bom, luôn tìm gom từng thùng mì, những xe rau củ để tiếp thêm sức cho bà con.
 

anh 6

Những ngày này, những người vốn chẳng giàu nhưng tấm lòng luôn giàu, tinh thần “lá lành đùm lá rách” luôn mang trong mình. Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, người dân tỉnh Đồng Nai cho ta thấy tình người luôn tỏa sáng, dù trong bình yên hay trong khó khăn. 

Với tinh thần đó, mong rằng Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung sẽ sớm chiến thắng cơn đại dịch, bình yên sẽ nhanh đến với chúng ta. 

http://thuongtruongvadoanhnghiep.vn/wp-admin/post.php?post=16926&action=edit

Theo báo  :https://bantinplus.vn


Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI: Đong đầy tình cảm “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài” đẩy lùi dịch Covid-19

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI: Đong đầy tình cảm “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài” đẩy lùi dịch Covid-19

Đời sống - 27/07 - 06:07

Trong suốt những ngày này, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI); Tc Nhiếp ảnh và Đời sống; Tc Thương trường và Doanh nghiệp đã hoà cùng người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc chung sức, đồng lòng cùng Đảng và Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch covid-19. Theo đó, không

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Tin Thế giới - 06/12 - 05:12

Không còn ám chỉ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trực tiếp quy kết trách nhiệm về cái chết của nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này cho Israel, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh, Iran sẽ không vội

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Thể thao - 14/07 - 06:07

Mới đây, Công ty Herbalife Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam theo thỏa thuận ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đây là sự kiện đánh dấu Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *