Cần Thơ: Tiếp nhận viện trợ “Máy tạo ion âm diệt virus” nâng cao hiệu quả kiểm soát, phòng chống, điều trị bệnh COVID-19.

Sáng ngày 16/07/2021, tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Cần Thơ (CDC Cần Thơ), BSCKI Trần Trường Chinh – Phó Giám đốc CDC Cần Thơ và bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Chủ tịch Công đoàn nghành Y tế Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận 30 máy tạo ion âm diệt virus (Máy CV19) để lắp tại một số khu cách ly các ca nghi nhiễm F1, F2… Covid-19 trên địa bàn Thành phố Cần Thơ hỗ trợhạn chế sự lây lan chéo dịch Covid-19 trong khu cách ly cũng như trong cộng đồng.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng công nghệ vào phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Nhóm nghiên cứu sáng chế máy CV19 gồm GS.TS Trần Văn Tín – Tập đoàn Thanh niên Việt Nam; TS. Hồ Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ cùng Tập đoàn Eco-G9 – chi nhánh Cần Thơ; đại diện nhà sản xuất máy CV19 tiến hành trao tặng và hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy một cách hiệu quả nhất.

bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Chủ tịch Công đoàn nghàn y tế thành phố Cần Thơ nhận biểu trưng tài trợ 30 máy CV19 của TS Hồ Thanh Tâm

Được biết, máy CV19 là loại máy được nghiên cứu chế tạo đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới, áp dụng công nghệ sinh học kết hợp công nghệ Plasma tạo ion âm có công dụng làm trung hòa điện tích môi trường, ngăn ngừa và phòng chống vi khuẩn, virus hiệu quả; diệt được vi khuẩn, virus, nấm, khử khói, khử khí độc, lọc bụi siêu mịn, phấn hoa và mùi hôi cực hiệu quả… giúp thanh lọc không khí tạo môi trường được sạch, thoáng và bảo vệ tốt sức khỏe con người.

BSCKI Trần Trường Trinh phát biểu cảm tạ

Đồng thời, máy CV19 phù hợp và tốt cho tất cả lứa tuổi từ trẻ em đến người già (kể cả phụ nữ đang mang thai). Lắp đặt được mọi nơi khi sử dụng; máy CV19 được gắn trên bầu của quạt gió gia dụng, mỗi máy CV19 bao phủ được tương đương 27m3, bán kính giới hạn không quá 3 mét. Trong quá trình lắp đặt và sử dung tại các khu cách ly, nhóm nghiên cứu cùng đội ngũ nhân viên y tế tại chỗ sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ tiêu được thực hiện trong 1, 3, 7, 14, 21 ngày, lấy kết quả so sánh các phòng khác (đối chứng) trong khu cách ly với tiêu chí có phát sinh F0 hay không, nếu có thì phát sinh ở phòng nào nhằm mục tiêu là khảo sát tính hiệu quả của máy tạo ion âm CV19 trong việc phòng chống sự lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng tại địa phương.

Buoi hop ban giao 30 may CV19 va 5 00 chai nước điện giải ion kiềm

Cùng với đó, nhóm nghiên cứu cùng đội ngũ nhân viên y tế sẽ tổng kết, đánh giá tính hiệu quả và có báo cáo cơ quan chuyên môn, lãnh đạo Ban phòng chống dịch Covid-19 thành phố Cần Thơ, kịp thời tăng cường thêm máy CV19 cho các điểm cách ly khác trên địa bàn thánh phố Cần Thơ và nhân rộng ra các tỉnh thành lân cận và trong cả nước.

May CV19 gan tren quạt gió (2)

Tại buổi tiếp nhận, ông Lê Thành Đạt – Giám đốc Tập đoàn Eco-G9 – chi nhánh Cần Thơ gửi tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ 500 chai nước điện giải ion kiềm giành cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Đây là loại nước uống có chức năng khử khuẩn, dịch khuẩn, virus có hại cho cho sức khỏe, giúp tăng cừng sức đề kháng cơ thể và phòng trị một số loại bệnh trong đó có ung thư và Covid.

Máy CV19 gắn trên quạt gió (1)

Phát biểu tại buổi trao tặng, BSCKI Trần Trường Chinh – Phó Giám đốc CDC Cần Thơ đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những hỗ trợ và đồng hành của GS.TS Trần Văn Tín; TS. Hồ Thanh Tâm cùng nhóm nghiên cứu, Tập đoàn Eco-G9 đã chung tay, góp sức cho hoạt động phòng, chống dịch của ngành Y tế thành phố Cần Thơ để cùng ứng phó với đại dịch, cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân nói chung và đội ngủ phòng chống dịch nói riêng. Bên cạnh đó, sẽ phổ biến, nhân rộng ra các trung tâm phòng chống dịch trên toàn địa bàn thành phố, cũng như người dân trong và ngoài thành phố Cần Thơ biết đến và sử dụng máy CV19 nhằm góp phần phòng, chống và hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, giúp người nhiễm covid an tâm điều trị và nhanh chống khỏi bệnh.

TS Ho Thanh Tam phat biểu và hướng dẫn cách sử dụng máy CV19 tại Sở y tế Cần Thơ

Chia sẻ về điều này, TS Hồ Thanh Tâm cho rằng, máy CV19 giúp ngăn ngừa và phòng chống virus hiệu quả tới 99%: Máy tự động tạo và phun lượng lớn ion âm OH- với hiệu suất 50 triệu ion âm/1cm3/1s, ion âm bám vào mảng tế bảo, vỏ protein, DNA/RNA và mRNA của vi khuẩn, virus, nấm mốc trong không khí khiến chúng không hút được không khí, dưỡng chất, OH- sẽ hút lấy Hidro từ protein của chúng làm chúng suy yếu và chết dần đi; ngoài ra OH- kết hợp với H tạo thành các phân tử nước H2O giúp không khí tươi mát hơn.

TS Hồ Thanh Tâm đến Sở Y tế Cần Thơ để trao tặng máy CV19 diệt virus Covid 19

Song song đó, thanh lọc không khí, diệt vi khuẩn, diệt virus, diệt nấm mốc, khử khói, khử khí độc, lọc bụi siêu mịn, phấn hoa và mùi hôi cực hiệu quả. Hỗ trợ điều trị người bệnh, kích hoạt tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế sự phát triển của các tế bào gây bệnh, tế bào ung thư… giúp tinh thần sảng khoả đầy năng lượng. Làm lưu thông máu lên não giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn và hỗ trợ điều trị các chứng tê mỏi vai gáy… ION Plasma còn có tác dụng Sát trùng và làm lành nhanh vết thương, phân rã hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Máy CV19 phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, giúp phòng chống dịch bệnh trong không khí, TS. Hồ Thanh Tâm cho biết thêm.

TS Hồ Thanh Tâm (áo trắng đứng giữa) trao tặng máy CV19 cho Trung tâm cách ly Covid19 tại quận Ô Môn

http://thuongtruongvadoanhnghiep.vn/can-tho-tiep-nhan-vien-tro-may-tao-ion-am-diet-virus-nang-cao-hieu-qua-kiem-soat-phong-chong-dieu-tri-benh-covid-19-16989.html


TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

TỪ QUÊ HƯƠNG BÁC TỚI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Đời sống - 21/07 - 06:07

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bằng tất cả tình cảm, sự yêu thương đồng bào miền Nam, sự cảm thông, thấu hiểu nhưng khó khăn của người dân Thành phố mang tên Bác, Ban Thường

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Iran kêu gọi trừng phạt kẻ gây ra cái chết của nhà khoa học hạt nhân

Tin Thế giới - 06/12 - 05:12

Không còn ám chỉ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trực tiếp quy kết trách nhiệm về cái chết của nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này cho Israel, đồng thời tuyên bố sẽ có phản ứng phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh, Iran sẽ không vội

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Herbalife Việt Nam: Chính thức là Nhà Tài trợ chính của đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Thể thao - 14/07 - 06:07

Mới đây, Công ty Herbalife Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam theo thỏa thuận ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đây là sự kiện đánh dấu Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *