Tiêu dùng

Cách tiết kiệm phí chuyển khoản khi mua hàng online

Mua hàng online đã trở nên phổ biến với rất nhiều người nhất là trong thời dịch này. Việc thanh toán online cho các đơn hàng dù chỉ vài ngàn cho mỗi giao dịch nhưng nếu cộng dồn lại thì sẽ là số tiền không nhỏ đó các bạn.

Một độc giả cho Phụ Nữ online biết rằng anh dùng tài khoản tại Vietcombank và nếu chuyển tiền trong cùng hệ thống thì phí mỗi lần giao dịch là 1.100 đồng; nếu chuyển tiền sang các ngân hàng Vietinbank, Eximbank, Techcombank, mức phí là 4.400 đồng; khi chuyển tiền sang DongA Bank hay MB Bank, mức phí là 6.600 đồng; khi chuyển tiền sang Public Bank, mức phí là 9.900 đồng/giao dịch; sang Sacombank, mức phí là 7.700 đồng/giao dịch. Mùa dịch này anh tốn 300.000 – 900.000 đồng/tháng tiền phí chuyển khoản để mua hàng hóa.

 

Một số ngân hàng đã có chính sách giảm phí nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Vietcombank giảm 80% phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống, giảm 17% phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống từ ngày 1/8 – 31/12/2021. Techcombank miễn phí toàn bộ đối với tất cả các giao dịch chuyển tiền qua internet banking, qua thuê bao di động, phí thường niên. Kể từ tháng 6/2021, Agribank cũng miễn phí chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống.

Ngoài ra hầu hết ngân hàng đều liên kết với ví điện tử. Sau khi chuyển tiền miễn phí từ tài khoản ngân hàng về ví, khách hàng có thể tiếp tục chuyển tiền miễn phí từ ví này sang ví khác. Các ví điện tử cũng liên kết với các sàn thương mại điện tử, nên khi mua hàng, khách cũng thanh toán miễn phí.

Một số ngân hàng cũng miễn phí chuyển tiền qua tài khoản cho khách hàng đăng ký các gói dịch vụ tại ngân hàng.

– Vietinbank: có ba gói tài khoản chuyển miễn phí là Smart, Basic và Plus; khi đăng ký, khách được miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên iPay, hạn mức giao dịch là 15 tỷ đồng/ngày. Với gói Smart và Basic, khách đăng ký chỉ cần duy trì số dư trong tài khoản bình quân 2 triệu đồng/tháng hoặc trả phí duy trì hằng tháng là 15.000 đồng. Với gói Plus, khách cần duy trì số dư trong tài khoản 5 triệu đồng hoặc trả mức phí gói hằng tháng là 40.000 đồng.

– BIDV: khi đăng ký gói dịch vụ B-Free (đăng ký trên ứng dụng BIDV SmartBanking hoặc tại quầy giao dịch), khách sẽ được miễn phí chuyển tiền trọn đời trong và ngoài hệ thống. Khách nhận lương qua BIDV tham gia gói này miễn phí; khách hàng khác chỉ cần duy trì số dư hằng tháng trong tài khoản 1 triệu đồng hoặc chi trả mức phí gói là 10.000 đồng. Gói này còn miễn phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền, phí tin nhắn của thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng.
– Vietcombank cũng ra mắt gói dịch vụ tài khoản “0 phí”. Khi đăng ký, khách được miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống với hạn mức giao dịch 3 tỷ đồng/ngày, miễn phí duy trì dịch vụ, phí phát thành thẻ ghi nợ, phí phát hành và duy trì thẻ ghi nợ quốc tế. Khách có thể đăng ký gói này trên ứng dụng VCB Digibank hoặc tại các quầy giao dịch của ngân hàng với điều kiện đóng mức phí trọn gói mỗi tháng 15.000 đồng hoặc duy trì số dư trong tài khoản từ 2 triệu đồng/tháng.

– Nam A Bank có gói “tài khoản tối ưu” miễn tất cả các loại phí liên quan đến ngân hàng điện tử, miễn phí giao dịch ATM tại quầy; điều kiện là đóng phí duy trì 50.000 đồng/tháng hoặc duy trì số dư mỗi tháng trong tài khoản 5 triệu đồng.

– Khi sử dụng ứng dụng AB Ditizen của ABBank, khách được miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, miễn phí duy trì.

– ACB có gói tài khoản thanh toán Ebiz cũng miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, với điều kiện duy trì số dư trong tài khoản 2 triệu đồng/tháng.

Nguồn: https://nguoitieudung.vn/cach-tiet-kiem-phi-chuyen-khoan-khi-mua-hang-online-d57713.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button